Call: 0905.110.533 | Email: admin@runmc.org

Tình trạng không hiển thị file cdr của thumbnails trong core drawl


Tình trạng này mình cũng tình cờ đi sửa một máy tính cho một ông khách làm bên dịch vụ cắt in decal của một hãng xe. Lúc trước ông khách kể là hiển thị bình thường, nhưng không hiểu sao tình trạng tự nhiên không hiển thị ảnh  của các file core drawl nên rất khó chịu, thao tác chậm mà mỗi lần lục file lên rất lâu.

không hiển thị file cdr của thumbnails 

Mình cũng mày mò một xíu trên các trang Việt Nam nhưng cách thức thì cũng chỉ chỉnh trong phần fodel view của windows, nhưng cách này vẫn không thành công. Bởi vì vậy mình lướt qua các trang nước ngoài thì thấy đa số đều nói là bị lỗi tình trạng của tool windows shell extension của core, và mình kiểm tra thì đúng là thật. Phiên bản core setup của máy là 16.x..xx còn của  tool windows shell extension là 17.x.xx như vậy chứng tỏ ông khách đã setup lại phần mềm nên mới bị lỗi tình trạng này.

➥Nếu các bạn xử lý không được thì có thể  bộ cài đặt của các bạn đang bị lỗi. Vì vậy, nên tải bộ cài đặt chuẩn gốc Corel của mình chuẩn bị sẳn phía dưới.

➔ Tải Trọn bộ phần mềm Corel đầy đủ tại đây: Bộ cài đặt corel X5 SP3
➔ Các bạn xem trọn bộ video hướng dẫn youtube tại đây: Hướng dẫn cài Corel X5 SP3 và kích hoạt Ledtool 5

➥ Cách khắc phục các bạn chỉ cần tháo  tool windows shell extension ra và modify lại core, thêm tính năng  tool windows shell extension của cùng phiên bản là OK. Các bạn  có thể comment hoặc cần sự hỗ trợ mình sẽ giúp các bạn. Rất mong các bạn ủng hộ, hiihii.

➥ Một bạn đọc đã góp ý cũng có một cách rất đơn giản có thể khắc phục như sau: các bạn tìm file shellext.msi rồi cài đè lại là ok ( file này có sẵn khi các bạn cài corel vì thế các bạn chỉ cẩn vào ổ c rồi gõ tên file shellext.msi trong ô tìm kiếm là nó hiện ra sau đó chỉ việc kích đúp và cài đè lại là ok).

➥ Một số trường hợp bạn đọc thực hiện các bước hướng dẫn, nhưng vẫn không thành công. Theo mình còn các nguyên nhân khác, mà các khắc phục hơi phức tạp. Đó có thể là một lỗi hệ điều hành, buộc phải cài lại Win. Đa số các lỗi này do bản win rút gọn, nên các tính năng bị thiếu. Một số trường hợp do virus làm hư hỏng cấu trúc file.

Video hướng dẫn cài đặt corel không bị đòi bản quyền: Link youtube corel x7

Hỗ trợ sửa chữa online
Nếu các bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không thể tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp sửa chữa qua mạng. Hỗ trợ nhiệt tình luôn, tại mình cũng muốn sửa chữa file lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm và chia sẽ thêm các bài viết cho nhiều bạn đọc.

Các bạn có thể hỏi trực tiếp với mình qua ZALO theo số điện thoại tại đây chúc các bạn thành công.

➤Những trường hợp bạn đọc gặp mà mình xử lý thành công. Không phải trường hợp lỗi nào giống lỗi nào, vì vậy mình tổng hợp lại để chia sẽ các FAN lỗi của các bạn đọc

➥ (20-11-2019) Một bạn đọc không biết tên cho biết: Một trường hợp không hiển thị thumbnails do cài nhiều phiên bản corel, khi chọn phiên bản hiển thị. Các bạn lưu ý chọn đúng với windows shellext.msi nhé. lưu ý là phiên bản corel phải trùng khớp nó mới hiển thị được. Hình bên dưới là trường hợp lỗi do ko đúng.

corel file preview not showing

Sau khi cài đặt lại windows shell trùng khớp, các bạn xem vùng khoanh đỏ nhé.

corel file preview not showing

Kết quả là mình đã khắc phục xong. Nó sẽ hiển thị đầy đủ luôn. Mình mò gần 1 tiếng mới tìm ra được nguyên nhân này. Sẳn chia sẽ và lưu tại đây để sau này gặp phải thì mò cho nhanh.

thumbnails trong core drawl

(04/12/2019) bạn đọc Trường Trần có yêu cầu trợ giúp: “e mở corel nhưng k xem đc hình ạ”. Đây là trường hợp bị lỗi ở Corel 2018 phiên bản mới, về cách fix lỗi nfay cũng không khó lắm. Bạn đọc chỉ cần repair lại phần mềm –> bổ sung thêm windows shell như mình hướng dẫn phía trên là được nhé.

bạn đọc Trường Trần có yêu cầu trợ giúp
 Tình trạng bị lỗi ở Corel 2018 – trước
Fix thành công lỗi ở Corel 2018 – Sau

(07-12-2019) Bạn đọc Hùng Nguyễn bị lỗi corel X4 không thể hiển thị ảnh nhỏ cũng nhờ mình trợ giúp. Vấn đề lỗi này thì mình cũng đã chia sẽ cho các bạn đọc phía trên, lỗi này sửa rất đơn giản. Chỉ cần repair lại phần mềm corel, chọn tiện ích windows shell và repair lại là thành công nhé các bạn. Đôi lúc các bạn không rành về máy tính thì cứ inbox zalo mình sẽ hỗ trợ.

bị lỗi corel X4 không thể hiển thị ảnh nhỏ
bị lỗi corel X4 không thể hiển thị ảnh nhỏ
bị lỗi corel X4 không thể hiển thị ảnh nhỏ
bị lỗi corel X4 không thể hiển thị ảnh nhỏ

➤Video hướng dẫn cài corel X7 không bị đòi bản quyền khi mở mạng nhé:
Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

21 comments on “Tình trạng không hiển thị file cdr của thumbnails trong core drawl

Bạn vào add/remove trong control panel, gỡ bỏ cái shell extension rồi cài lại cái này nha bạn. Chạy setup corel rồi chỉ chọn cái này thôi

Reply

mình dùng corel 12, rồi cài cả cái X6, X5 ( vì X6 k lưu hay Expot file đc nữa ) và giờ thư viện file corel không hiện lên dễ xem như trước, mình đọc bài của bạn mà chưa hiểu lắm , mong bạn chỉ dẫn giùm. cảm ơn bạn 😀

Reply

mình cũng bị tình trạng tương tự, thử làm giống bạn chỉ nhưng sao ko gỡ dc cái tool windows shell extension.
có bạn nào biết khắc phục không chỉ mình với.
mình xài 3 bản corel x5, x6, x7

Reply

Mình cài lại nhưng nó ko có cái chỉ chọn phần shell extension bạn ơi. mình phải cài lại hết 😀

Reply

chuột phải. chọn mặc định xem là bản corel cao nhất 🙂

Reply

chuột phải. chọn mặc định xem là bản corel cao nhất

Reply

click on your CorelDRAW X6 installation and choose to Uninstall

When the Uninstall window appears. choose Modify, then Features and ensure to include Windows Shell Extension when finished followed by Repair

Reply

Anh chỉ cần gỡ ra rồi cài lại là được, để ý thêm cái mục tiện ích

Reply

bạn cho mình số đt để mình hỏi cho dễ đc k

Reply

co ai giup minh khong 0918149939 . giờ mình lưu file nhưng không xem trước được
mà mình xem những file củ lưu từ trước thì được

Reply

co ai giup minh khong 0918149939 . giờ mình lưu file nhưng không xem trước được
mà mình xem những file củ lưu từ trước thì được

Reply

Tks ! Unknown & An Lac AST 🙂

Reply

cua em cung bi nhu vay bắc giúp em với

Reply

Gửi ultra hỗ trợ cho bác ơi

Reply

tình hình là mình có một cách rất đơn giản có thể khắc phục như sau: các bạn tìm file shellext.msi rồi cài đè lại là ok ( file này có sẵn khi các bạn cài corel vì thế các bạn chỉ cẩn vào ổ c rồi gõ tên file shellext.msi trong ô tìm kiếm là nó hiện ra sau đó chỉ việc kích đúp và cài đè lại là ok)

Reply

help me!!! mình mở folder ra nhưng không nhìn trước được file cdr 17 giúp mình cách khắc phục với. Mình xin cảm ơn!!!

Reply

phan hoi zalo minh ho tro cho nha ban

Reply

bac oi giup e voi. e cai corel 12 va 7. 0966597158. so zalo e. e lam k dc

Reply

corel 12 thì mình bó tay rồi bác

Reply

đang xài corel X7, cài đè lại file Shellext.msi chạy ok. Thank chủ shop nhiều…!!!

Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *